ผู้แต่ง Scott Pilgrim เผยได้ Ranma 1/2 เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานคอมิคต้นฉบับ

ข่าวสารหนึ่งที่มีการเปิดเผยกันในงาน Tokyo ComiCon 2017 เมื่อ Bryan Lee O'Malley นักเขียนการ์ตูนชาวแคนาเดียน ผู้แต่งคอมิคเรื่อง Scott Pilgrim (ซึ่งต่อมาถูกดัดแปลงเป็นหนังคนแสดง ที่บ้านเราคุ้นเคยกันมากกว่า) ได้มาปรากฏตัวพูดคุยกันในงานดังกล่าว โดยระหว่างการพูดคุยนั้น เขาได้กล่าวถึง แรงบันดาลใจสำคัญ ที่เขาได้รับมาจากวัฒนธรรมโอตาคุญี่ปุ่น ทำให้เขาได้สร้างสรรค์ผลงานการ์ตูนของเขาออกมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Ranma1/2 ผลงานการ์ตูนดังของ อ.Rumiko Takahashi
เมื่อเขาถูกซักถามเกี่ยวกับความชื่นชอบวัฒนธรรมโอตาคุญี่ปุ่น เขาก็ตอบกลับอย่างภาคภูมิใจว่า "ผมเป็นแฟนอนิเมญี่ปุ่นตัวยงมาตั้งแต่ยังเด็ก ซึ่งตอนนี้ นักเขียนการ์ตูนชาวญี่ปุ่นที่ผมชื่นชอบ ก็มีอยู่หลายคนนะ เช่น อ.Osamu Tezuka หรือ อ.Takahashi Rumiko โดยกระผมได้รู้จักกับเรื่อง Ranma 1/2 ของ อ. Takahashi Rumiko เมื่อตอนอายุราว 17 ปีล่ะ และพอผมได้เริ่มเขียน Scoot Pilgrim ผมต้องการอยากจะเขียนบางสิ่งให้คล้ายๆกับงานของ อ.Takahashi ผมต้องการที่จะนำเอาอารมณ์ประมาณ I Ranma 1/2 ไปใส่ไว้ที่แคนาดาครับ "
Scott Pilgrim เป็นเรื่องราวชีวิตประจำวันของ Scott Pilgrim หนุ่มนักดนตรีพาร์ทไทม์จากเมืองโตรอนโต แคนาดา และเป็นมือกีตาร์แห่งวง Plumtree ได้ตกหลุมรักกับ Ramona Flowers สาวชาวอเมริกัน แต่การที่จะพิชิตรักกับเธอให้ได้นั้น จะต้องเอาชนะ พวก Evil Exes ทั้ง 7 ที่คอยมาขัดขวางความรักของเขา ให้ได้เสียก่อน โดยคอมิคชุดนี้ตีพิมพ์ช่วงปี 2004-2010 ได้รับความนิยมอย่างสูงในแคนาดา และถูกนำไปดัดแปลงในรูปแบบหนังคนแสดง กับ เกมวีดีโอ ในเวลาต่อมา


Read more: http://kartoon-discovery.com/new/newsweek50_2017.php#ixzz51IaoXuW9