โลกการ์ตูน-อนิเม ที่แฟนการ์ตูนญี่ปุ่นไม่คิดอยากไปใช้ชีวิต

โลกการ์ตูน-อนิเม ที่แฟนการ์ตูนญี่ปุ่นไม่คิดอยากไปใช้ชีวิต !?

My Navi Student ได้สอบถามหนุ่มสาวคอการ์ตูนทั้ง 285 คน ในหัวข้อ โลกการ์ตูนอนิเมเรื่องไหน ที่พวกเขาไม่อยากจะไปใช้ชีวิตอยู่เลย และคำตอบที่พวกเขาเลือกตอบกันมามากที่สุด ก็ตามข้างล่าง :
เริ่มจาก 

Dragon Ball แฟนๆต่างให้เหตุผลว่า "เป็นโลกที่ตกอยู่ในอันตรายบ่อยครั้ง" "ได้รับความเสียหายมากเกินไป" และ "หากคุณต่อสู้ไม่เป็น ก็อาจไปแล้วไปลับ เพราะ อาจไม่มีใครออกมาฟื้นคืนชีวิตคุณ ก็เป็นได้

ถัดมา Attack on Titan แฟนๆที่เลือกตอบเรื่องนี้ ด้วยเหตุผลหลักๆว่า เป็นโลกที่ค่อนข้างจะสุ่มเสี่ยงต่อสถานการณ์ความสิ้นหวังของมนุษยชาติมากเกินไป , ผู้คนใช้ชีวิตในวงแคบจำกัด เพราะถูกล้อมรอบไปด้วยกำแพงสูง แถมยังต้องเสี่ยงอันตรายจากการถูกยักษ์โป๊เปลือยตัวโตมาจับกินอีก

Fist of the North Star หรือ หมัดเทพเจ้าดาวเหนือ แฟนๆให้เหตุผลว่า เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น บนโลกอันเสื่อมถอยจากระเบิดนิวเคลียร์ ทำให้ชีวิตประจำวันของมนุษย์ขาดความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินอย่างแรง รวมถึงยังมีแฟนบางส่วนรับไม่ได้ที่จะต้องมาอยู่ร่วมโลกกับพวกลิ่วล้อผมโมฮอว์ค กล้ามโต ในเรื่องนี้ อีกด้วย

Death Note เหตุผลหลักๆคือ ไม่อยากที่จะได้รับพิพากษาให้ถูกฆ่าอย่างทันทีทันใด รวมถึง พฤติกรรมของพระเอกในเรื่องนี้ ที่ "ไม่น่าเห็นอกเห็นใจเลยซักนิด"

ขณะที่ Kaiji กับ Ushijima the Loan Shark ก็ถูกแฟนๆโหวตเลือกเช่นกัน ด้วยเหตุผลที่ว่า อยู่ในโลกของทั้งสองเรื่องนี้ คงรู้สึกเครียดจากการติดหนี้หัวโต แถมต้องมาพบเจอกับสิ่งเลวร้ายตามมา ไม่ต่างจากนรกเลย


Read more: http://www.kartoon-discovery.com/new/newsweek36_2015.html#ixzz3kfaZ3Yxf