หมีพูห์กำลังจะถูกแบนในโปแลนด์

นักการเมืองโปแลนด์ เสนอให้แบนตัวการ์ตูนหมีพูห์ สาเหตุมาจากหมีพูห์ไม่สวมกางเกง และยังไม่มีเพศที่แน่ชัด หวั่นส่งผลกระทบทำให้เด็กสับสนทางเพศ ?
วานนี้ (24พ.ย.) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าวนักการเมืองสมาชิกสภาโปแลนด์ ได้กล่าวในที่ประชุมว่าตัวละคร หมีพูห์ ตัวละครในการ์ตูนชื่อดังเรื่อง วินนี่ เดอะ พูห์ มีการการแต่งกายที่ไม่เหมาะสม กล่าวคือเปลือยท่อนล่าง ทั้งยังไม่มีความแน่ชัดทางเพศ และยังมีความสัมพันธ์ทางเพศที่น่าสงสัย และอาจส่งผลให้กลายเป็นตัวอย่างที่ไม่เหมาะสมแก่เด็ก ๆ ได้

โดยที่มาของตัวตนในเรื่องหมีพูห์ มีที่มาจากผู้เขียนเรื่องราวอันโด่งดัง และเป็นที่จดจำของเด็กๆ ทั่วโลกนี้ ซึ่งผู้เขียนเรื่องดังกล่าวมีจุดประสงค์ที่ต้องการถ่ายทอดตัวละครตัวนี้ ให้มีความคล้ายคลึงกับตนเอง ที่ได้ตัดอวัยวะเพศของตัวเองออก จึงสร้างให้หมีพูห์ไม่มีอวัยวะเพศเช่นกัน ทั้งยังทำให้คนดูเข้าใจแบบเป็นนัยว่าแท้ที่จริงแล้วหมีพูห์เป็นเพศที่ 3 ดังนั้นเรื่องนี้จึงเป็นประเด็นถกเถียงในสภา เพราะสาเหตุที่มันไม่ใส่กางเกง เพราะมันไม่มีอวัยวะเพศนั่นเอง
แต่อย่างไรก็ตาม ประชาชนมองว่าการนำเอาปัญหาดังกล่าวมาถกเถียงเป็นประเด็นในสภาเป็นเรื่องที่ไร้สาระ รวมถึงยังไม่มีข้อสรุปที่แน่ชัดในการถกเถียงถึงประเด็นดังกล่าว

Credit : http://news.mthai.com/world-news/402210.html