สุดล้ำ! เหมียว ‘เฮลโล คิตตี้’ ท่องอวกาศ ฉลองอายุ 40


‘เฮลโล คิตตี้’ แมวเหมียวสุดเลิฟของชาวโลก ฉลองวันเกิดอายุ 40 แบบสุดชิค... นั่งหน้าจิ้มลิ้มอยู่ริมหน้าต่างในห้วงอวกาศ แถมมีโลกเป็นฉากหลัง ขณะที่บริษัทซานริโอในแดนอาทิตย์อุทัย ยืนยันเป็นภาพจริง หลังเดินทางไปอวกาศตั้งแต่เดือนก่อน
เมื่อวันที่ 16 ส.ค. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าวน่าตื่นเต้นของ ‘เฮลโล คิตตี้’ แมวน้อยสุดน่ารัก มีโอกาสเดินทางท่องอวกาศ ฉลองวันเกิดอายุครบ 40 ปีของตัวเอง แถมทางบริษัทซานริโอ ในญี่ปุ่น ผู้ออกแบบตุ๊กตาแมวเหมียว จนครองใจชาวโลกมากมาย ยังได้เผยแพร่ภาพถ่ายที่ถูกส่งกลับมายังโลก เป็นภาพ เหมียวน้อย ติดโบแดงที่หู อุ้มตุ๊กตา นั่งหน้าจิ้มลิ้มอยู่ริมหน้าต่าง โดยมีโลกของเราเป็นฉากอยู่เบื้องหลัง
บริษัทซานริโอ ยืนยันว่าภาพผิวโลกสีฟ้าที่เห็นอยู่นอกหน้าต่างเป็นภาพจริง เนื่องจาก แมวเหมียว เฮลโล คิตตี้ ได้มีโอกาสเดินทางไปนอกโลก ในฐานะผู้โดยสารที่เดินทางไปกับ ดาวเทียมขนาดเล็ก ‘โฮโดโยชิ 3’ ซึ่งถูกยิงขึ้นจากฐานยิงจรวดส่งดาวเทียม ในรัสเซีย เมื่อเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา และขณะนี้กำลังโคจรอยู่รอบโลก
‘เฮลโล คิตตี้ กำลั่งนั่งส่งข้อความของคุณถึงคนพิเศษบนโลก จากอวกาศ’ ข้อความหรือเมสเซจ บนเว็บไซต์ เฮลโล คิตตี้ ของบริษัทซานริโอ
ทั้งนี้ โครงการส่ง แมวเหมียว เฮลโล คิตตี้ ซึ่งเป็นทูตสันถวไมตรีด้านการท่องเที่ยวของแดนอาทิตย์อุทัย ขึ้นสู่อวกาศฉลองอายุ 40 ในครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของโครงการซึ่งได้รับเงินทุนสนับสนุนจากรัฐบาลญี่ปุ่น เพื่อเชิญชวนบริษัทเอกชนทั้งหลาย ให้หันมาสนใจธุรกิจด้านอวกาศ
สำหรับแมวเหมียวสุดน่ารัก เฮลโล คิตตี้ หน้ากลมเหมือนพระจันทร์ ปรากฏตัวครั้งแรกบนกระเป๋าใส่เหรียญ ในญี่ปุ่น เมื่อปี 2517 และนับแต่นั้น แมวน้อย คิตตี้ ก็ได้รับความนิยมจากแฟนๆ ทั่วโลกจวบจนถึงปัจจุบัน โดยมีผลิตภัณฑ์ของเฮลโล คิตตี้ ออกมาแล้วมากกว่า 1 แสนชิ้น และมีความหลากหลายมาก ชนิดตั้งแต่อยู่บนกระเป๋า ไปจนถึงเครื่องบิน

Credit : http://www.thairath.co.th