มิยาซากิคนลูก รับกำกับอนิเมซีรี่ย์ทางทีวีเรื่องแรก

มิยาซากิคนลูก รับกำกับอนิเมซีรี่ย์ทางทีวีเรื่องแรก

จากข่าวมิยาซากิคนพ่อแล้ว มาต่อกันที่ข่าวของมิยาซากิคนลูกบ้าง ล่าสุด โกโร่ มิยาซากิ บุตรชายหัวแก้วหัวแหวนของฮายาโอะ มิยาซากิ กำลังจะมีผลงานการกำกับอนิเมซีรี่ย์ทางทีวีเรื่องแรกของเขากับ Sanzoku no Musume Ronia อนิเมชั่น CG 3 มิติ ที่ดัดแปลงมาจาก Ronia the Robber's Daughter (Ronja Rövardotter) หนังสือแฟนตาซีเด็กของ Astrid Lindgren นักเขียนชาวสวีดิช มีกำหนดออกฉายทางช่อง NHK กับ BS Premium ช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้ อนิเมดังกล่าวได้ POLYGON PICTURES (Knights of Sidonia, The Sky Crawlers) มาร่วมผลิตอนิเมชุดนี้ร่วมกับ Studio Ghibli ขณะที่ ฮิโรยูกิ คาวาซากิ (The Irresponsible Captain Tylor, Sorcerer Hunters, Ryoko's Case File, Psychic Detective Yakumo) รับหน้าที่เขียนบท, NHK Enterprise รับหน้าที่อำนวยการสร้าง ส่วน NHK กับ Dwango รับหน้าที่ผลิตและเขียนบทร่วมกัน


โกโร่ มิยาซากิ เผยถึงผลงานชุดนี้ว่า เป็นเรื่องราวที่ไม่ได้เน้นเพียงแค่ตัวนางเอกที่เติบโตกลายเป็นผู้ใหญ่แล้ว แต่ยังเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความรักและการเจริญเติบโตระหว่างผู้ปกครองและ เด็ก รวมถึง เรื่องราวสายสัมพันธ์ระหว่างผองเพื่อนด้วย เป้าหมายของเขามีเพียงแค่การสร้างสรรค์ผลงานให้เด็กและผู้ใหญ่รู้สึกสนุก สนานร่วมกันได้

Ronia the Robber's Daughter เป็นเรื่องราวของ Ronia ลูกสาวเพียงคนเดียวของ Mattis หัวหน้าเผ่ากองโจรผู้อาศัยอยู่ในปราสาทหลังใหญ่ท่ามกลางป่าลึก ซึ่ง Ronia ได้เรียนรู้เกี่ยวกับวิถีชีวิตของเหล่าสิ่งมีชีวิตลึกลับในป่าแห่งนี้

Lindgren มีผลงานเป็นที่รู้จักจากการเขียนหนังสือเด็กหลากหลายเรื่อง ทั้ง Pippi Longstocking , Karlsson-on-the-Roof และ Children of Noisy Village อีกด้วย


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Mainichi Shimbun's Mantan Web,animenewsnetwork.com