20 อันดับ Twitter ที่เกี่ยวกับอนิเมะในช่วงต้นปี 2013

ญี่ปุ่นก็เป็นประเทศหนึ่งที่นิยมใช้ Twitter มากเหมือนหลายๆ ประเทศ (ไทยไม่ค่อยใช้มากนัก) จึงมีการติดตามผลของเทรนด์อนิเมะฮิตในปัจจุบันผ่านทางทวิตเตอร์ได้อีกช่องทางหนึ่ง โดยวัดผลจากยอดการ Tweet ข้อความและยอด User ที่กล่าวถึงอนิเมะในซีซันนั้นๆ และก็นับเป็นช่องทางหนึ่งที่ดูเทรนด์ฮิตในญี่ปุ่นได้ชัดเจนกว่า Poll แค่บางเว็บไซต์ หรือการ Like ใน Facebook ที่หาวิธีปั๊มกันได้
     อันดับ 1 ยังคงเป็นของ Smile PreCure! ที่ยังคงฉายอยู่ และพูดถึงกันบ่อยครั้งในญี่ปุ่น ดูกันตั้งแต่เด็กเล็กไปจนถึงผู้ใหญ่ ทำให้อันดับคงที่เช่นเดิม ส่วนอันดับสองที่มาแรงแซงอันดับ 2 เก่า คือ Vividred Operation อันที่จริงเรื่องนี้ก็แรงมาตั้งแต่ก่อนฉายแล้ว ทำให้อันดับก่อนหน้านี้ดีอยู่ แต่ตอนนี้เลื่อนอันดับขึ้นมาจากอันดับ 3 เป็นสอง ส่วน Love Live! ก็ร่วงลงไปหน่อยแต่ก็ยังกล่าวถึงบ่อยครั้ง

      Boku wa Tomodachi ga Sukunai NEXT อันดับดีขึ้นมากตามความสนุกของแต่ละตอน รวมทั้งการเพิ่มตัวละครใหม่ให้อวยกัน, Tamako Market ยังทรงๆ อยู่ที่ 5 ไม่เพิ่มไม่ลด แต่ก็มีอีกเรื่องที่อันดับลด คือ Minami-ke Tadaima ที่เคยพูดคุยกันเยอะ กลับอันดับลดลงจากเดิม คงเพราะยังไม่ค่อยตามแนวการ์ตูนเรื่อยๆ อันดับที่เพิ่มขึ้นเรื่องอื่นๆ ก็มี JoJo’s Bizarre Adventure ที่สนุกกว่าตอนแรกขึ้นมาก, Sasami-san@ganbaranai, Little Busters! ก็อันดับดีขึ้น

    ที่พูดถึงกันเยอะมากอีกเรื่อง หลังฉายกระโดดจากอันดับ 39 ที่อยู่ล่างๆ ของกลุ่มอนิเมะใหม่ พุ่งมาถึงที่ 7 ได้ ก็คือ เรื่อง Kotoura-San แนวคอเมอดี้ปนดราม่าของสาวผู้ใช้พลังพิเศษ เรื่องที่เหลือ ก็ขึ้นลงตามกระแส น่าแปลกที่ Maoyuu Maou Yuusha กลับไม่ค่อยแรงเหมือนในไทย สอดคล้องกับการจัดอันดับใน 2ch vip ตามที่เคยลงไปก่อนหน้านี้ (Kotoura ก็เช่นกัน) ส่วน Magi ก็กระแสตกตามเวลา
Twitter Winter Anime 2013 Rank 1 - 10

Twitter Winter Anime 2013 Rank 11 - 20 
 
Credit : http://www.online-station.net/entertainment/cartoon/250