ฮือฮา! วัดสำปะซิวแจกล็อกเก็ตโดราเอมอน และเทพไอแพด

เป็นอีกข่าวที่ถือเป็นควันหลงจากงานเป่าเทียนวันเกิดอายุติดลบ 100 ปี ของโดราเอมอน แต่คราวนี้เกิดขึ้นที่เมืองไทย อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากเมืองกรุง เพราะเกิดขึ้นที่วัดสำปะซิว จ.สุพรรณบุรี ซึ่งวัดนี้ได้สร้างข่าวฮือฮาอีกครั้งเมื่อมีการผลิตล็อกเก็ตโดราเอมอนสวมชฎา และเทพไอแพด แจกนักท่องเที่ยวกับเด็กๆ
แหล่งข่าวท้องถิ่นรายงานว่า ที่วัดสำปะซิว ต.สนามชัย อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี พระมหาอนันต์ กุสลาลงกาโร เจ้าอาวาสวัดสำปะซิว ได้จัดทำล็อกเก็ตเข็มกลัดโดราเอมอนสวมชฎา มีข้อความว่า "โลโกปตฺถมฺภิกา เมตตา เมตตาเป็นเครื่องค้ำจุนโลก" และล็อกเก็ตเข็มกลัด เทพประจำวันพฤหัสหรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า เทพไอแพค มีข้อความว่า "พฺรหฺมาติ มาตาปิตโร มารดาบิดา เป็นพรหมของบุตร" ซึ่งทางวัดได้นิมนต์พระเกจิชื่อดังใน จ.สุพรรณบุรี จำนวน 9 รูป มาประกอบพิธีปลุกเสก ซึ่งทางเจ้าอาวาสของวัดแห่งนี้ ได้กล่าวว่า ล็อกเก็ตนี้ทำขึ้นมา เพื่อนำมาแจกให้กับนักท่องเที่ยวที่มาทำบุญกราบไหว้ขอพรพระ และเที่ยวชมศึกษาภาพจิตกรรมฝาผนังพุทธประวัติทางศาสนาในโบสถ์ เก็บเอาไว้เป็นสิริมงคลและเป็นที่ระลึก นอกจากนี้จะแจกให้กับเด็ก ๆ แต่มีกติกาว่าจะต้องตอบปัญหาเกี่ยวกับวัดสำปะซิวหรือประวัติทางพระพุทธศาสนา ให้ได้
ทั้งนี้ วัดสำปะซิวเป็นวัดที่มีชื่อเสียงโด่งดัง จากภาพจิตกรรมฝาผนังเล่าเรื่องราวพุทธประวัติทางศาสนา มีภาพการ์ตูนชื่อดังแฝงไปด้วยปริศนาธรรม
ข่าวนี้ ถือเป็นความเชื่อส่วนบุคคลครับ แต่ไม่รู้ว่า บรรดาพวกขูดรีดจะเอาเรื่องลิขสิทธิ์โดราเอมอนมาเป็นข้ออ้างในการขูดรีดตังค์ กันหรือเปล่า ?
 
แหล่งข่าวและรูปภาพ: news.sanook.com
Read more: http://www.kartoon-discovery.com