10 อันดับ พล็อตการ์ตูนสุดพิสดาร

เคยดูการ์ตูนหรืออ่านแล้วพล๊อตเรื่องแปลกๆบ้างไหม ทีมงาน toptenthailand.com เชื่อว่าแฟนๆทุกท่านต้อง
เคยผ่านหูผ่านตามาบ้างแล้ว ดังนั้นทีมงานอยากขอเสนอ "10 อันดับ พล็อตการ์ตูนสุดพิสดาร " จะมีเรื่องอะไรบ้างและแปลกแค่ไหนเชิญขมได้ใน ณ บัดนี้  

อันดับ 10 My balls  
  จะเป็นอย่างไรเมื่อเจ้าปีศาจจะออกมาทำลายโลกให้ดับสูญโดยที่ มีพระเอกคน เดียวเท่านั้นที่จะผนึกมันได้...ฟังพล็อตแล้วอย่าเพิ่ง ยี้ว่ามันสุดแสนจะ ธรรมดา แอ๊กชั่นแฟนตาซีมาตรฐานเสียเหลือเกิน เพราะว่าเรื่องนี้มันมีสมการดังนี้ การ์ตูนผู้กล้าช่วยโลก + การ์ตูนโป๊ =My balls ด้วยพล็อตเรื่องแบบคิดได้ไง ด้วยการให้เจ้าปีศาจนี้ถูก ผนึกอยู่ที่...เอ่อ... อยู่ที่ไข่ข้างขวาของพระเอก แม่นแล้ว ฟังไม่ ผิดหรอก ไข่ผู้ชายน่ะแหละ และเมื่อไหร่ที่พระเอกสำเร็จความใคร่ สำเร็จ ไอ้จอมปีศาจนี้ก็จะหลุดออกมาพร้อมกะน้ำอสุจิ และทำลาย ล้างโลก ดังนั้นทางเดียวที่พระเอกจะช่วยโลกได้ คือจะต้องยอมทน ไม่ "เสร็จ" โดยที่ในระหว่างนั้นลูกน้องจอมปีศาจ ซึ่งเป็นปีศาจสาวๆ

สวยๆทั้งนั้นก็พลัดกันมา XXYYZZ เพื่อช่วยท่านจอมปีศาจ (ที่ก็แน่นอนว่าท่านเป็นสาวสวยนมตู้ม) โอ้ ครีเอท


อันดับ 9 20th Century Boys    
การ์ตูนที่ดังมากจนถูกทำไปทำหนังไตรภาคร้อยล้าน เป็นอีกหนึ่งการ์ ตูนที่ครบพร้อมไปด้วย พล็อต การดำเนินเรื่องและการวาดรูปที่สมบูรณ์ แบบ จนอยากจะนับเป็นวรรณกรรมไปเลยมากกว่าเป็นแค่การ์ตูน (ของ ไทยมีแปลของสำนักพิมพ์เนชั่น ชื่อไทยอุบาทส์และไม่เข้าอย่างแรง ชื่อ "แก๊งนี้มีป่วน"ว่ะ   ทำเป็นการ์ตูนเด็กฮาแตกไปได้ ใครตั้งอ่ะ?) พล็อตเรื่องเล่าเรื่องของ เคนจิเด็กประถมที่เล่มตั้งฐานทัพลับกับเพื่อน แล้วสมมุติว่ากลุ่มตัวเองเป็นองค์การทำลายล้างโลก โดยเคนจิจะเป็น ผู้เขียนบันทึกคำทำนาย เพื่อทำนายชะตาโลกไว้ เล่นๆในสมุด ซึ่งทั้งหมดก็เล่นกัน สมมุติกันเอามันส์ตามประสาเด็กประถม แต่เมื่อเวลาผ่านไปสิบกว่าปี พวกเคนจิโตเป็นผู้ใหญ่ทำงาน ทำการไปหมดแล้ว อยู่ๆ  เรื่องราวที่เคนจิเคยเขียนไว้ในบันทึกคำทำนาย กลับเริ่มเป็นจริงไป ทีละอย่างสองอย่าง เคนจิจึงสงสัยว่าเพื่อนสักคนในกลุ่มนี่แหละ ที่ กลายเป็นหัวหน้าลัทธิศาสนาอันหนึ่งและเริ่มทำตามเรื่องที่เคยเขียน กันเล่นๆกันในสมัยประถม ปัญหาคือ...แล้วเพื่อนคนไหนล่ะที่ทำ เรื่องอย่างนี้? เรื่องนี้มีการเล่าเรื่องอย่างซับซ้อน และแฟลชแบ็กเวลา ไปๆ มาๆ คือในระหว่างที่เคนจิโต(แก่แล้ว) กับตอนเคนจิเป็นเด็ก ประถม แต่หากใครยังไม่ได้อ่านแนะนำว่าจงไปหามาอ่านโดยพลัน  แม้ว่าเรื่องพล็อตจะได้อันดับ9 แต่เราว่าในบรรดาการ์ตูนที่แนะนำมา ทั้งหมดในเอ็นทรี่ย์นี้ เรื่องนี้ควรค่าแก่การอ่านมากที่สุดเลยนะ!!  
 
อันดับ 8 saya no uta
เมื่อพระเอกประสบอุบัติเหตุและลืมตาขึ้นมาใหม่ สิ่งที่เขาเห็นก็ไม่ เหมือนเดิมอีกต่อไป อะไรที่คืนอื่นว่าสวยเขาก็เห็นว่าอัปลักษณ์ อัน ไหนคนอื่นว่าหอม เขาก็ว่าเหม็นสุดทน ไม่เว้นแม้แต่ตึกรามบ้านช่อง และผู้คน เขาก็มองเห็นเป็นเพียงอวัยวะเละๆ และอสุรกายเดินได้เท่า นั้น แต่วันหนึ่ง เขาก็ได้เจอกับสาวน้อยสุดสวย ที่เป็นผู้เป็นคนเพียง คนเดียวในการมองเห็นของเขา เธอชื่อซายะ ...แล้วทุกท่านคิดดูนะ  อะไรที่มันสวยระดับนางงาม อีพระเอกจะเห็นเป็นอสุรกายเดินได้ เลยเนี่ย ดังนั้นอีเด็กซายะที่พระเอกเห็นว่าน่ารักสุดๆเนี่ย  ในสายตาคนอื่นจะเป็นตัวอะไร...

 
อันดับ 7 ซึซึมิยะ ฮารุฮิ
จะเป็นอย่างไรเมื่อเพื่อนสาวสุดเกรียนของเราเป็นพระเจ้า และเราก็ เพียงอยู่ในโลกที่เธอสร้างขึ้ันมาเท่านั้น และมันจะน่าปวดหัวแค่ไหน ที่คนรอบตัวรู้กันหมดว่าเธอเป็นพระเจ้า แต่เจ้าตัวเองกลับไม่รู้ตัว คน รอบข้างเลยจำเป็นต้องแอบเอาใจพระเจ้าคนนี้ไปอย่างแกนๆ พล็อต เรื่องที่ส่งให้ฮารุฮิดังเป็นพลุแตกเมื่อ3ปีก่อน และโดนด่าน้ำไหลไฟ ดับเมื่อปีที่แล้วนี่เอง การดำเนินเรื่องแบบความมหัศจรรย์ที่ซ่อนอยู่ ในชีวิตธรรมดา เดาเรื่องกันไม่ถูกเลยใช่ไหมล่ะ ได้ใจๆค่ะ


อันดับ 6 แว่วเสียงนางนวล Umineko no Naku Koro ni
เกม วิชวลโนเวลว่าด้วยคดีฆาตกรรมในเกาะร้าง เมื่อพวกเพราะเอกถูก
เชิญมาที่คฤหาสถ์บนเกาะ และถูกฆ่าไปเรื่อยๆจนตายหมดทุกคน...ถ้า เป็นปรกติอยู่ๆจะมีนักสืบโผล่ออกมาแล้วตะโกนว่า "ปริศนาไขกระจ่าง แล้ว!" ใช่มะ แต่เรื่องนี้เก๋กว่านั้นอ่ะ คือเมื่อ ตายกันหมดทุกๆคน อยู่ๆ แม่มดก็โผล่ออกมา คืนชีพให้ทุกคนฟื้น แล้วก็บอกว่า"ข้าใช้เวทย์มนต์ ฆ๋าพวกเจ้าเองแหละ ดังนั้นจงเชื่อในตัวข้า จงเชื่อในเวทมนต์ " ซึ่งทุก คนก็เชื่อหมด ยกเว้นพระเอกคนเดียวที่ไม่ยอมเชื่อว่าเป็นเวทมนต์ พระเอกหาว่าการฆาตกรรมพิlดารที่เกิดขึ้นเนี่ย ต้องเป็นฝีมือคนมากก ว่าเวทมนต์ แม่มดจึงเสกให้เหตุการณ์ฆาตกรรมวนลูปใหม่ และทั้งสอง ต้องมาแข่งกันพิสูจน์ว่าทฤษฎีของใครถูก เป็นเรื่องที่เก๋มากที่เล่นกับ ประเด็น "วิทยาศาสตร์ ปะทะ ไสยศาสตร์ ในคดีฆาตกรรม" คือพระ เอกจะเถียงด้วยประเด็นทางวิทยาศาสตร์ ส่วนแม่มดจะงัดไสยศาสตร์ มาตอบ เช่น นส.A ตาย พระเอกบอกว่าอีนี่ถูกแทงตาย แต่แม่มดจะ บอกว่าตัวเองใช้เวทมนต์จิ้มพุงมันเองแหละ อะไรอย่างนี้ คนแต่ง เรื่องคนเดียวกับเรื่อง แว่วเสียงเรไรอันดังสะท้านสะเทือนฟ้าดินน่ะ แหละค่ะ ยังคงสไตล์การวนลูปอันน่าปวดหัวให้เราๆ ท่านๆติดหนึบต่อไป 
 
 อันดับ 5 Paranoid Agent
อีกหนึ่งอนิเมผลงานคุณภาพของซาโตชิคอนผู้ล่วงลับ เรื่องนี้เป็นมินิ ซีรีย์ยาวเพียง 13 ตอนก็จริง แต่ความมันส์ไม่น้อยตามจำนวนตอน ว่า ด้วยเรื่องของ"ไอ้เด็กประถมใส่โรลเลอร์เบลดถือไม้เบสบอลไล่ตีหัว ชาวบ้าน"ในตอนแรกๆนั้นพวกตำรวจพากันคิดว่ามันคงเป็นเพียงตำนาน เมืองที่เกิดจากคำโกหกของใครสักคน แต่เมื่อพบว่ามีคนถูกตีหัวมาก ขึ้นเรื่อยๆ และทุกคนที่ถูกตีหัวนั้นล้วนเป็นคนที่มีความกดดันสูงทั้งสิ้น พวกตำรวจเลยเริ่มสืบสวนอย่างจริงจัง และก็ต้องงงว่า..ยิ่งเรื่องเล่าลือ เรื่องไอ้เด็กนี่ดังไปเท่าไหร่ รูปลักษณ์และพลังของมันก็เปลี่ยนแปลง ไปตามเรื่องเล่ามากเท่านั้น เป็นอีกเรื่องที่ยังคงเอกลักษณ์ของซาโตชิ คอน คือเล่นกับความจริงและความฝัน เพราะว่าคนดูจะถูกทำให้งงงัน ตลอดเวลาว่าอะไรมันจริง อะไรมันไม่จริงมั่ง แล้วอีเด็กเปรตนี่มีตัวตน จริงหรือไม่ หรือว่าเกิดจากการคิดไปเองของเหยื่อ? จะว่าไปเรื่องนี้ ไม่ได้มีพล็อตแปลกอะไรมากหรอกค่ะ ความเจ๋งของเรื่องนี้อยู่ ที่การเล่าให้หลอนต่างหาก

 
อันดับ 4 eden of the east
พล็อตเรื่องบ้าบอคอแตก แต่ทำออกมาซีเรียสไม่น่าเชื่อ เมื่ออยู่ๆก็ มีการมอบเงินจำนวน 1 หมื่นล้านเยนให้แก่คน13คน(หนึ่งในนั้นเป็น ผู้ดูแล) โดยจุดมุ่งหมายคือหวังว่าไอ้ 13คนนี้จะเอาเงินไปทำให้ประ เทศญี่ปุ่นดีขึ้น พวกเขาจะเอาเงินไปทำอะไรก็ได้ ขออะไรก็ได้จาก ทางมือถือด้วย จะขอให้บินได้ ขอให้ฆ่าคน ขอลบความทรงจำตัวเอง เทคโนโลยีทำได้หมด  เช่น   บอกมือถือว่าไปกำจัดม๊อบเสื้อส้มให้ หน่อยดิ เด๋วก็มีคนไปทำให้เอง โดยจะหักเงินค่าร้องขอไปจาก 1หมื่นล้าน หากใช้เงินหมดเมื่อไหร่ เจ้าของมือถือก็จะถูกกำจัด ความน่าสน ใจของซีรี่ย์นี้คือการวางพล็อตย่อย และปริศนาไว้ในเรื่องมากมาย จน ดูไปงงไป เครียดไป เช่น พระเอกความจำเสื่อม/ เหตุการก่อการร้าย ในญี่ปุ่นที่ชื่อว่า "วันจันทร์ที่เผลอเรอ"/เทคโนโลยีมือถือระบุตัวตน จะว่าไปเรื่องนี้เป็นอนิเมที่ยำใหญ่หลายพล็อตเลยนะเนี่ย แยกแต่ละ พล็อตมาทำการ์ตูนย่อยได้หลายเรื่อง หึหึ

 
อันดับ 3 สุมิเระ17
 
สาวน้อยซุมิเระอายุ17 ย้ายโรงเรียนมาใหม่ เธอเป็นคนร่าเริง น่ารัก และมีจิตใจรักความยุติธรรม รักเพื่อนด้วย ตั้งใจเรียนด้วย ดีทุกอย่าง เสียอย่างเดียวคือ...เธอเป็นหุ่นเชิด หุ่นเชิดแบบ หุ่นจริงๆไม่มีเวทมนต์ กลไกอะไรอยู่เบื้องหลัง และคนเชิดเธอก็คือตาลุงชุดดำคนหนึ่ง แบบ ถ้าถอดมือตาลุงออกมา สุมิเระนี่ก็จะกองเป็นหุ่นที่เคลื่อนไหวไม่ได้ เท่านั้นเอง ....เรื่องนี้จึงเป็นการ์ตูนว่าด้วย "ตาลุงชุดดำที่เชิดตุ๊กตา ให้เป็นสาวน้อยสุดน่ารัก แล้วยังเนียนไปอยู่กะพวก นักเรียนม.ปลายอีก" อ๋า...


อันดับ 2 เฮตาเลีย
ไอเดียเด็ดที่นำเอาประเทศต่างๆมาทำเป็นคนจริงๆ แถมมีแต่หนุ่ม

หล่อๆด้วย เช่นประเทศไทย ก็กลายเป็นไทยคุง หนุ่มผิวเข้ม ท่าทาง
ร่าเริง ชอบของเผ็ด อะไรอย่างนี้ คือการมองอุปนิสัยของประเทศแล้ว ทำการแปลงให้มันเป็นคนซะนั่นเอง โอ้ ไอเดียนี้ยอดจนต้องมีการ เลียนแบบ ให้ทำสถานีรถไฟเป็นหนุ่มหล่อมั่ง รายการอาหารเป็น หนุ่มหล่อมั่ง สารพัดจะว่ากันไปนะเนี่ย 

 

อันดับ 1 มือขวากับขาโจ๋
พล็อตเรื่องว่าด้วย เมื่อมือขวาของพระเอกกลายร่างเป็นมนุษย์ ที่พูด
ได้ และคิดได้ด้วยตนเอง ฟังแล้วสุดสยองขวัญใช่มะ!! แต่ช้าก่อน ไม่ น่าเชื่อว่าเรื่องนี้เป็น.... โรแมนติกคอเมดี้! แบบพระเอกคือพระเอก  และนางเอกคือ...มือขวาพระเอกนั่นแหละ...อี๋ (แต่คนเขียนเก่งนะ  ทำให้เรื่องนี้ดังจนได้เป็นอนิเมได้ด้วย กับพล็อตเหวอๆนี่แหละ) จะว่า ไปเรื่องพล็อตเนี่ย จะพิสดารไม่พิสดารอาจอยู่ที่ยุคสมัยด้วยก็ได้นะคะ
อย่างพล็อต โรงเรียนเวทย์มนต์เนี่ย สมัยก่อนมีแฮรี่ พอตเตอร์ก็ถือ
เป็นพล็อตที่ใหม่ดี แต่ในปัจจุบันเกร่ออย่างแรง อาจด้วยมันลอก พล็อตกันไป ลอกพล็อตกันมาเองก็ได้
ที่มา :www.animemangagame.com
 จาก  www.toptenthailand.com
จาก http://www.sisterme.net