"อามุโร่ เรย์ " เตรียมมาพากย์เสียงให้อนิเมโคนัน

ข่าวนี้ก็คงจะสปอยสำหรับคนที่อ่านโคนันเฉพาะแต่ฉบับรวมเล่ม แต่ที่แน่ๆ หลายคนเห็นหัวข้อข่าว คงคิดเตลิดกันไปไกลว่า เจ้าหนูโคนันคงจะไปสืบคดีกันดั้มในห้องปิดตายแหง!!!!! แต่ไม่ใช่ !!! ถึงกระนั้น ข่าวนี้ก็ยังมีเอี่ยวกับกันดั้มนิดๆ เมื่อ มินามิ ทาคายาม่า นักพากย์สาวเจ้าของเสียง เอโดงาวะ โคนัน ในอนิเม ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ได้เปิดเผยผ่านบลอกส่วนตัวอย่างอารมณ์ดีว่า ตัวละคร โทรุ อามุโระ กำลังจะปรากฏตัวครั้งแรกในฉบับอนิเมของโคนันแล้ว ในเดือน ก.ย.ที่จะถึงนี้ ซึ่งผู้ที่จะมาให้เสียงตัวละครคนนี้ ก็ไม่ใช่ใครอื่น นอกจาก โทรุ ฟุรุยะ เจ้าของเสียงพากย์อามุโร่ เรย์ ตัวเอกจากอนิเมกันดั้มภาคแรกนั่นเอง!!!!! ถือว่าเล่นง่ายดี ไหนๆ สองคนนี้ ก็มีชื่อ Amuro เหมือนกัน ก็เลยเชิญ"อามุโร่ เรย์" ฟุรุยะ มาพากย์เสียงให้ซะเลย!!!!!!
 
ซึ่งตัวละคร โทรุ อามุโระ ในโคนัน ถือว่าเป็นตัวละครที่เพิ่งปรากฏโฉมในเรื่องนี้ได้ไม่นานนัก (แต่จริงๆพี่แกอาจเคยปรากฏตัวมาก่อนหน้านี้โดยที่ใครๆไม่รู้ตัว) แต่ที่แน่ๆ เขาโผล่มาที มีผลต่อความสำคัญของเนื้อเรื่องหลัก"ที่แท้จริง" ของเจ้าหนูโคนันเลยล่ะ ฉะนั้น ใครอ่านแต่รวมเล่มของโคนัน คงต้องไปหาอ่านกันเอาเอง (ไม่อยากสปอยเยอะ) พร้อมกับภาวนาให้ VBK เข็นรวมเล่มใหม่ออกมาให้เร็วกว่าที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ล่ะครับ
 
นอกจากนี้ ยังมีเกร็ดเล็กน้อยเกี่ยวกับ อามุโร่ เรย์ จากกันดั้ม เพราะมีรายการทีวีรายการหนึ่งของญี่ปุ่น เคยนำชื่อของ Amuro ของ อามุโร่ เรย์ ไปเปรียบเทียบกับคำว่า Amuro จากชื่อของ นามิเอะ อามุโร นักร้องสาวคนดังด้วย ซึ่ง โยชิยูกิ โทมิโนะ ผู้สร้างซีรี่ย์กันดั้ม ได้เผยถึงที่มาของชื่อ อามุโร่ เรย์ ด้วยเหตุผลง่ายๆ ว่า เป็นเพราะเขาคิดว่า ชื่อ อามุโร่ เนี่ย เป็นชื่อที่แปลก และแนวเอามากๆ ไม่มีใครในโลกเขาตั้งชื่อกัน ทว่า หลังจากที่อนิเมกันดั้มภาคแรกสุดออกฉายไป 3 เดือน เขาเพิ่งจะรู้ว่า มีเกาะชื่อ อามุโระ ตั้งอยู่บริเวณหมู่เกาะโอกินาว่า อีกด้วย เขาจึงตัดสินใจไปพักผ่อนที่เกาะแห่งนั้น หลังจากอนิเมภาคแรกจบลง และที่สำคัญ น่าจะเป็นเรื่องบังเอิญกันสุดๆ เมื่อ นามิเอะ อามุโระ นั้น ก็เป็นชาวเกาะโอกินาว่า อีกด้วยเช่นกัน!!!!! ด้วยความที่ทั้งคู่ต่างมีคำว่า Amuro เหมือนกัน ก็เลยได้ร่วมงานกันใน MV ฉลอง 30 ปีกันดั้ม เมื่อปี 2009 ซึ่งในตอนนั้น ฟุรุยะ ก็มาร่วมให้เสียง อามุโร่ เรย์ ใน MV ดังกล่าวอีกด้วย
 
แหล่งข่าว: Ota-Suke ,animenewsnetwork.com
ข้อมูลจาก :www.kartoon-discovery.com
จาก http://www.sisterme.net