10 อันดับการ์ตูนสำหรับสาววาย

อันดับที่ 10 ได้แก่ Code Geass เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของความรักระหว่างเพื่อนสมัยเด็กสองคน ที่ตอนโตต่างอยู่ในสถานะที่ขัดแย้งกันและไม่อาจยอมกันได้ง่ายๆ แต่ในตอนจบทั้งสองก็ได้กลับมาปรองดองกันอีกครั้งเพื่อเป้าหมายอันยิ่งใหญ่

อันดับที่ 9 ได้แก่ Sengoku Basara ยุค Senkoku เป็นยุคแห่งการแย่งชิงดินแดนของผู้นำแคว้นต่างๆในญี่ปุ่น จึงเป็นเหตุให้สองหนุ่ม ดาเตะ มาซามุเนะ และ ซานาดะ ยูคิมูระ ผู้มีวีรกรรมอันยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น ได้มาพบกัน

อันดับที่ 8 ได้แก่ Katekyou Hitman Reborn! เรื่องราวความรักและความวุ่นวายของ หนุ่มๆ ในกลุ่มมาเฟีย วองโกเล่แฟมิลี่ ที่ต้องคอยต่อสู้ กับเหล่าศัตรูเพื่อพวกพ้อง และศักดิ์ศรีของกลุ่ม :D


อันดับที่ 7 ได้แก่ Durarara!! เมื่อมีปริศนามากมายในเขตอิเคะบุคุโร่ มิคาโดะเด็กหนุ่มผู้เพิ่งย้ายเข้ามาที่เมืองนี้ และอิซายะ ชายโฉดที่มีความสนใจในตัวมาคาโดะ และห้องแชทปริศนา ต้องอาศัยพลังมิตรภาพของพวกเขาฝ่าฟันปัญหาต่างๆ ไปด้วยกันอันดับที่ 6 ได้แก่ Gundam Seed เมื่อโลกถึงคราวมีปัญหา คนธรรมดากับ โคออดิเนเตอร์ไปกันไม่ได้ เหล่าหนุ่มๆ หน้าตาดีต้องขึ้นขับกันดั้ม ทำสงครามแห่งความรัก เพื่อแสดงจุดยืนของตนเองอันดับที่ 5 ได้แก่ Junjo Romantica: Pure Romance อันนี้มันวายอยู่แล้วเลยไม่รู้จะบรรยายให้มันวายยังไง ผ่านละกัน


อันดับที่ 4 ได้แก่ Black Butler II เมื่อความมืดและความชั่วร้ายเข้าย่างกรายกรุงลอนดอน หนึ่งนายน้อยผู้มีแผลทางใจจากการถูกระทำชำเราในวัยเด็ก และหนึ่งพ่อบ้านผู้ซื่อสัตย์ที่เต็มไปด้วยปริศนา จะคอยสืบค้นและปราบปรามความชั่วร้ายนี้ให้หมดสิ้นไป อันดับที่ 3 ได้แก่ Prince of Tennis ว่ากันว่า เทนนิสนั้น เป็นกีฬาแห่งความรัก การ์ตูนเรื่องนี้จะเป็นเครื่องพิสูจน์มิตรภาพและความรัก ของเหล่าสมาชิกในทีม และ ความร้อนแรง ที่เกิดจากการแข่งขัน

อันดับที่ 2 ได้แก่ Sekai-ichi Hatsukoi


อันดับที่ 1 ได้แก่ Gundam Seed Destiny เรื่องราวความบาดหมางจากภาคที่แล้วยังไม่จบสิ้น แต่เรื่องมิตรภาพนั้นยังไม่เปลี่ยนแปลง สองหนุ่มคิระ และ อัสรัน ต่างก็ต้องต่อสู้เพื่ออนาคตอันสดใสของมวลมนุษยชาติ(บักชินไม่เกี่ยวนะ)

credit http://www.toptenthailand.com/display.php?id=3129