10 อันดับอนิเมะแห่ง J.C. Staff


อันดับที่ 10 ได้แก่ Shakugan no Shana

อันดับที่ 9 ได้แก่ Yumekui Merry

อันดับที่ 8 ได้แก่ Hidan no Aria

อันดับที่ 7 ได้แก่ Otome Youkai Zakuro

อันดับที่ 6 ได้แก่ To Aru Majutsu no Index

อันดับที่ 5 ได้แก่ Aoi Hana Aoi Hana เป็น Anime ที่สร้างขึ้นมาจาก Manga Yuri ในชื่อเดียวกันครับ เรื่องราวหลักๆมันจะเกี่ยวกับ ตัวเอกสองคนที่เราจะรู้จักในนามของ อาจัง และ ฟูมิจัง อาจังกับฟูมิจังเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่วัยเด็ก (และแม้ว่าสมัยนั้นฟูมิอาจจะยังไม่ค่อยได้คิดอะไร ตามประสา ที่ยังเป็นเด็กอยู่ แต่อาจังก็เป็นรักแรกของฟูมิ) โดยที่ฟูมิจะเป็นเด็กขี้แย แล้วอาจังก็เหมือนจะคอยปกป้อง ดูแลอยู่เรื่อยๆ (สมัยนั้นอาจังจะตัวสูงกว่าด้วย) มาจนกระทั่งวันหนึ่ง ทั้งสองก็ต้องแยกจากกันเพราะว่าบ้าน ของฟูมิย้ายไปอยู่ที่อื่น (รู้สึกจะเกี่ยวกับเรื่องงานนี่แหละ) โดยที่ทั้งสองคนสัญญาว่าจะเขียนจดหมายหากัน แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ทำ ผ่านไปราวสิบปี ครอบครัวฟูมิย้ายกลับมา ทำให้อาจังกับฟูมิได้พบกันอีกครั้ง ซึ่งแม้ว่าฟูมิจะยังขี้แยอยู่ตาม เดิม แต่ปัจจุบันสูงสง่าไม่รู้ไปไหนต่อไหน ในขณะที่อาจังตัวเล็กนิดเดียว ทั้งสองคนอยู่ต่างโรงเรียน แต่ว่า สองโรงเรียนจะมีชมรมการละครที่เกี่ยวข้องกันอยู่นิดนึง

อันดับที่ 4 ได้แก่ To Aru Kagaku no Railgun

อันดับที่ 3 ได้แก่ Toradora! ทาคาสุ ริวจิ เด็กหนุ่มผู้มีสายตาอันน่ากลัวจนหลายคนคิดว่าเป็นคนเกเร ในวันขึ้นชั้น ม.ปลาย ปี 2 ได้ชนกับ ไอซากะ ไทกะ ถึงเธอจะดูน่ารัก แต่ดันเป็นเด็กสาวที่น่ากลัวและชอบอาละวาด จนทุกคนเรียกเธอว่า "เสือมือถือ"

อันดับที่ 2 ได้แก่ Taisho Yakyuu Musume Taisho Yakyuu Musume (สาวเบสบอลแห่งยุค Taisho) การ์ตูนย้อนยุค เล่าเรื่องสมัย 80 กว่าปีที่แล้ว เกี่ยวกับ นักเรียนหญิงวัย 14 แห่งโรงเรียนหญิงล้วนที่รวมตัวกันตั้งทีมเบสบอลเข้าแข่งกับทีมผู้ชาย

อันดับที่ 1   ได้แก่ ในโลกอนาคตที่ไม่ไกลจากปัจจุบันเท่าไหร่มนุษย์ได้ใช้ทอยส์เพื่อทำให้ตนมี พลังพิเศษเทียบเท่ากับพลังจิตด้านต่างๆ และด้วยความสะดวกเหล่านี้ก็ทำให้ง่ายต่อการก่ออาชญากรรมจนทำให้ทางการ ต้องออกตามหาคนที่มีทอยส์ที่สามารถใช้ในการสืบคดีได้เพื่อจับตัวคนกระทำผิด มาลงโทษ โคบายาชิ โอเปร่า ผู้ค้นพบสาวน้อย มิลค์กี้ โฮล์ม สี่คนคือชาร์ล็อค เชริงค์ฟอร์ด,เอลคิวล์ บาร์ตัน,คอร์ดิเลีย กลูเกอร์ และยูสึริซากิ เนโระ ซึ่งแต่ละคนก็มีลักษณะ นิสัยและ ความสามารถเฉพาะตัวมาช่วยในงานสืบสวนและคลี่คลายในคดีต่างๆ แต่เหตุการณ์จากการปะทะกับจอมโจรอาร์เซน ทำให้พวกเธอทั้ง 4 คนต้องสูญเสียเสียทอยส์ไปพอขาดทอยส์ พวกเธอที่เคยเก่งกาจ ก็กลายเป็นคนธรรมดาไปในทันที พวกเธอทั้ง 4 คนจะคิดหาวิธีเอาทอยส์กลับคืนมาได้ หรือไม่ต้องติดตามชมและเอาใจข่วยพวกเธอ ด้วยนะครับ

ที่มาจาก http://www.toptenthailand.com/display.php?id=2978