ยืนยัน เมไจ ประกาศทำเป็นอนิเมทีวีแล้ว!!!!!

ยืนยัน เมไจ ประกาศทำเป็นอนิเมทีวีแล้ว!!!!!
จริงๆมีข่าวออกมาตั้งนานนมแล้วล่ะ กับการที่ Magi หรือ เมไจ ผลงานของ อ.ชิโนบุ โอกาตะ (Sumomomo Momomo) จะมีการนำไปทำเป็นอนิเม ซึ่งก็มาจากการเปิดเผยของ มาซากิ นาวาดะ หัวหน้าบก.ของนิตยสารโชเน็นซันเดย์ ที่บอกว่า เรื่องนี้กำลังจัมีโปรเจ็คใหญ่ รวมถึงมีการจดโดเมนเว็บไซต์ project-Magi.com ไปด้วยนั้น ในที่สุดข่าวคราวที่ลือกันหนาหูมานาน ก็ออกมาอย่างเป็นทางการเสียที โดยเว็บไซต์ของงาน Jisedai World Hobby Fair '12 Summer ของสนพ.โชกะกุกัง ได้โชว์ตัวอย่างแผ่นพับที่จะแจกในงานดังกล่าว ซึ่งได้มีการเปิดเผยถึง เมไจ ผลงานการ์ตูนอาหรับราตรีแบบตีความใหม่ของ อ.โอกาตะ จะมีการนำไปดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีซีรี่ย์ เช่นกัน ซึ่ง เมไจ ตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 009 ปัจจุบันออกวางขายถึงเล่ม 13 ในญี่ปุ่น ส่วนบ้านเราสามารถหาอ่านได้ของสนพ.สยามอินเตอร์ฯ

แหล่งข่าว: animenewsnetwork.com
ที่มา:www.kartoon-discovery.com // http://www.sisterme.net/

ดื่ม ‘น้ำแร่’ ดีจริงหรือ?

น้ำแร่จริงๆ แท้ๆ คือ น้ำที่ได้จากธรรมชาติ เช่น น้ำพุ น้ำใต้ดิน ผ่านการกรองโดยธรรมชาติมาแล้ว ซึ่งจะมีแร่ธาตุผสมอยู่ อย่าง แคลเซียม แมกนีเซียม โพแทสเซียม เกลือ(โซเดียม) และกำมะถัน เป็นส่วนผสมหลัก

ดื่ม ‘น้ำแร่’ ดีจริงหรือ?
เมื่อ นำมาทำเป็นสินค้า หรือน้ำแร่บรรจุขวด ผู้ผลิตจะนำไปผ่านขั้นตอนการฆ่าเชื้อเพื่อความสะอาดและปลอดภัยก่อน โดยปัจจุบันมีน้ำแร่วางจำหน่ายแบ่งได้คร่าวๆ 3 ชนิด น้ำแร่ปรุงแต่ง ที่มีการเติมแร่ธาตุลงไปก่อนบรรจุขวด ชนิดต่อมา น้ำแร่ธรรมชาติจากน้ำพุร้อน มาจากน้ำพุใต้ดินที่พวยพุ่งขึ้นมา มักมีกำมะถันเจือปนรวมอยู่ และ น้ำแร่ธรรมชาติจากน้ำพุเย็นได้มาจากน้ำฝนตามธรรมชาติไหลผ่านการกรองของชั้น ดินและหินลึกลงไปใต้แผ่นดินราว 1,000 ฟุต

ในข้อดีของน้ำแร่ที่มีรส ชาติต่างไปจากน้ำดื่มธรรมดา คือ เสริมระบบย่อยอาหาร ป้องกันฟันผุ ช่วยขับปัสสาวะ ลดกรดในกระเพาะอาหาร เสริมสร้างกระดูก ป้องกันโรคคอพอก รักษาสมดุลร่างกายในด้านความเป็นกรด-ด่าง รวมถึงสมดุลของน้ำในร่างกายด้วย

หากอยาก ได้ข้อดีจากน้ำแร่ก็ดื่มได้ไม่ต้องกังวล แต่หากร่างกายป่วยด้วยโรคเกี่ยวกับไต เพราะแร่ธาตุในน้ำแร่จะตกตะกอนรวมตัวแล้วกลายเป็นนิ่วได้ ยังรวมถึงคนไข้โรคหัวใจ ควรเลี่ยงดื่ม เนื่องจากธาตุโพแทสเซียม ส่งผลต่อการเต้นของหัวใจ เช่นเดียวกับคนวัยทองที่รู้ตัวว่ามีปัญหาความดันโลหิตทำให้สูงขึ้นได้ คุณแม่ตั้งครรภ์เสี่ยงจะจุกเสียดท้องและโลหะหนักมีผลต่อทารก บ้านไหนให้เด็กๆ เน้นดื่มน้ำแร่นานวันเข้าฟันขาวๆ จะปรากฏจุดด่างดำ เพราะฟลูออไรด์นั่นเอง

คงไม่ฟันธงชี้ชัดว่า น้ำแร่ดื่มดีหรือไม่ แต่จากข้อดีและข้อเสียเฉพาะบุคคลที่นำเสนอไป คงเป็นหน้าที่ของผู้อ่านแล้วล่ะคะ ว่าน้ำแร่จำเป็นต่อการเสริมสุขภาพของคุณหรือไม่?.

ทีมเดลินิวส์ออนไลน์
takecareDD@gmail.com
ที่มาข้อมูล : หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

Credit http://lifestyle.th.msn.com/health/eatingwell/article.aspx?cp-documentid=4747483